Gà Vảy Rồng Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Tìm hiểu về nguồn gốc của loại Gà có Vảy Rồng

Gà Vảy Rồng là loài gà không còn xa lạ gì với anh em đam mê đá gà. Tuy nhiên, nhiều tân thủ mới nhập môn chưa biết nhiều về Gà Vảy Rồng và các hình thức đá gà có loại vảy kỳ lạ này. Sau đây, AEBET sẽ chia sẻ thông tin chi tiết để anh em cùng nắm được nhé.

Tìm hiểu về nguồn gốc của loại Gà Vảy Rồng

Trong các dòng đá gà, có một loại có chân vỏ xù xì trông rất xấu xí nhưng lại được người chơi đá gà cực kỳ yêu thích, đó chính là Gà Vảy Rồng. Loài gà này có nguồn gốc từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Đồng Tháp, Bến Tre,… Nhận thấy khả năng đặc biệt của các chiến kê vảy rồng, các sư kê đã huấn luyện và nuôi rộng rãi các chú gà này trên khắp cả nước. 

Tìm hiểu về nguồn gốc của loại Gà có Vảy Rồng
Tìm hiểu về nguồn gốc của loại Gà có Vảy Rồng

Hiện nay, giống Gà có Vảy Rồng đang được nuôi ở khắp các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Trong các trận đá gà được tổ chức người ta cũng bắt gặp các chiến kê vảy rồng có những miếng đòn rất hiểm và cực kỳ dai sức. 

Tìm hiểu về khả năng tham chiến của Gà Vảy Rồng

Rất nhiều người đồn đại giống Gà Vảy Rồng rất mạnh không chỉ có sức khỏe dẻo dài mà tốc độ cực kỳ nhanh nhẹn và linh hoạt. Chúng tôi xin đính chính lại đây không phải là lời đồn mà là sự thật.

Giống gà này nếu như được huấn luyện tốt cùng chế độ ăn uống, tập luyện như một chiến kê thực thụ thì đảm bảo không thua kém thì các chiến thần trong đá gà. Bởi chúng có lớp vảy khô cứng là một vũ khí cực kỳ nguy hiểm dành cho mọi đối thủ.

Giá trị của giống Gà Vảy Rồng

Gà Vảy Rồng có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ và hiện nay được nuôi ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, số lượng của giống gà này so với các giống gà chọi khác vẫn khiêm tốn hơn nhiều. Vậy nên giá trị của loại gà có vảy Rồng khá tốt trên thị trường. 

Giá trị của dòng gà chọi Vảy Rồng
Giá trị của dòng gà chọi Vảy Rồng

Hiện nay, đa số người ta nuôi Gà Vảy Rồng để tham gia các trận đấu đá gà, một số ít thì nuôi để làm cảnh. Do cấu tạo đặc biệt của lớp vảy giống như tấm khiên vững chắc cho chân gà nên khiến những cú đá thêm phần uy lực hơn.

Người ta thường sử dụng Gà Vảy Rồng để đá cựa sắt hay cựa dao. Nhờ có lớp vảy này mà sẽ giúp làm giảm sát thương từ phía đối thủ. Thêm vào đó, giống gà này cũng có nhiều đòn hiểm và sở hữu tốc độ làm nhiều đối thủ khác phải run sợ.

Tổng hợp các hình thức đá Gà Vảy Rồng

Như đã đề cập, Gà Vảy Rồng được sử dụng để tham gia khá nhiều loại hình đá gà. Phải kể đến như:

Gà Vảy Rồng đá cựa sắt

Ở các tình miền Tây Nam Bộ rất thịnh hành loại hình đá cựa sắt, vậy nên chú gà có Vảy Rồng được sử dụng để đá cựa sắt không phải là điều khó hiểu. Giống gà này có ưu điểm linh hoạt, tốc độ ra đòn nhanh chóng. Vậy nên ưu thế trong các sới chọi của chiến kê vảy rồng là rất lớn.

Tổng hợp các hình thức Gà đá Vảy Rồng
Tổng hợp các hình thức Gà đá Vảy Rồng

Trong loại hình đá cựa sắt, các chiến kê được giữ lại bộ lông dày, rậm vốn có của nó chứ không tỉa bởi đi. Như vậy là để làm giảm tác động của những cú đá cựa sắt của đối thủ gây ra.

Gà chọi vảy rồng đá đòn

Còn ở miền Trung và miền Bắc thì gà chiến vảy rồng thường được sử dụng để đá đòn nhiều hơn. Những chiến kê được cắt tỉa lông gọn gàng, đẹp đẽ trông vô cùng dũng mãnh.

Những chú gà chọi vảy rồng cũng cực kỳ thích hợp với đá đòn khi sở hữu lối đá hiểm hóc cùng độ lì đòn giúp các chiến kê trụ vững trong nhiều đốt mà không hề sợ hãi hay bỏ chạy đối thủ. 

 

Mẹo tìm kiếm các chiến kê vảy rồng 

Cũng tương tự như các giống gà chọi khác, Gà Vảy Rồng cũng có những con đá hay, có con đá dở. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vậy nên các kê sư cần phải lựa chọn kỹ lưỡng để tìm ra những cá thể hay nhất. 

Ngoài việc tìm ra những chú gà có thể lực tốt, nhanh nhẹn, lì đòn,… Thì việc tập luyện và dinh dưỡng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của các chiến kê. Bạn cần thực hiện đúng và đầy đủ theo quy trình chăm sóc gà chọi thì mới đảm bảo trạng thái tốt nhất của Gà Vảy Rồng mà mình sở hữu. Sau đây là một số mẹo giúp anh em lựa chọn dòng gà này hiệu quả:

Đối với những chiến kê vảy rồng ngoài việc lựa chọn về mào, lông, cánh, mỏ, mắt,… thì hãy chọn chân to, chắc khỏe và nhanh nhạy. Lớp vỏ không quá lồi lõm hay cồng kềnh. Bởi nếu có quá nhiều vảy hay vảy quá to sẽ làm hạn chế khả năng di chuyển khi đang tham gia thi đấu của gà.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về giống Gà Vảy Rồng khá hiếm trên thị trường nói chung và trên đấu trường nói riêng. Hy vọng những thông tin AEBET cung cấp trên đây giúp ích được cho bạn đọc tìm được chiến kê tốt cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *